Nếu bạn đang tìm cho mình những thông tin về các món ăn nên ăn khi đến với Hải Phòng những món đặc sản Hải Phòng nên thưởng thức là gì? thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi. Bài viết hôm nay chia sẻ 5 món ăn nổi tiếng trong các món đặc sản Hải Phòng được nhiều người dân địa phương cũng như du khách yêu thích.
NỘI DUNG TÓM TẮT
1. Bánh đa cua
Nhắc đến đặc sản Hải Phòng, bạn không thể bỏ qua món bánh đa cua – món ăn dân dã truyền thống được người dân địa phương cũng như như khách du lịch ưa thích. Với những nguyên liệu chính bao gồm gạch cua chưng, bề bề rang me, chả cá, chả lá lốt thêm một chút cà chua, rau rút, hành lá thái nhỏ và rau muống chín tái rồi thêm bên trên một chút hành khô thái mỏng, món ăn sẽ khiến bạn không thể thức từ bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng của thành phố cảng. Hãy đến với Hải Phòng từ một lần thưởng thức món ăn này và bạn sẽ cảm nhận được tại sao bánh đa cua trở thành đặc sản Hải Phòng nhé.
2. Nem hải sản
Việt Nam có rất nhiều loại nem trong đó nem hải sản mang hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được nhờ những nguyên liệu thường dùng trong món ăn là những loại hải sản thay thế cho những loại thịt trong nem thông thường. Hương vị thơm ngậy đậm đà của hải sản sẽ kích thích vị giác, khiến bạn ăn mãi không chán món ăn đặc trưng ngày của thành phố hoa phượng đỏ. Các công đoạn làm nên nem hải sản khá cầu kỳ nhưng bù lại bạn sẽ nhận được một món ăn rất xứng đáng và làm món ăn tuyệt vời cùng gia đình thưởng thức dịp cuối tuần.
3. Bánh đúc tàu
Món ăn này có vẻ không quen thuộc với nhiều người nhưng đây là một thức quà phổ biến ở Hải Phòng được nhiều người yêu thích. Các nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn gồm thịt, tôm, đu đủ, mộc nhĩ, nước mắm, ớt, tỏi và không thể thiếu bánh đúc.
Thịt và tôm đem rán, đu đủ thái sợi, bánh đúc cắt nhỏ rồi pha nước chấm tỏi ớt. Khi dùng chỉ cần chan nước mắm, điều chỉnh độ cay theo khẩu vị. Bánh đúc nóng mềm mềm vừa ăn, thịt tôm đậm đà giòn giòn cùng một chút cay cay tê tê của món nước chấm đặc trưng làm nên món ăn khó quên cho bất kỳ thực khách nào đã thử qua một lần. Trải nghiệm món bánh đúc bạn càng hiểu câu nói “bánh đúc có xương” là như thế nào
4. Bánh cuốn nhân tôm
Bánh cuốn nhân tôm cũng là một đặc sản Hải Phòng. Mặc dù hiện nay cũng đã có mặt ở nhiều nơi trong cả nước nhưng hương vị của bánh cuốn nóng nhân tôm Hải Phòng vẫn đem lại hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được. Điểm đặc biệt của món ăn là các khâu thực hiện đều được làm thủ công, từ làm bánh tráng đến trộn nhân tôm. Vì vậy thực khách càng trân quý tấm lòng của người làm ra món ăn. Khi dùng món ăn được ăn kèm với nước chấm tỏi ớt chua ngọt.
5. Ruốc Tôm khô
Hải Phòng nổi tiếng là một thành phố biển với những những bãi biển trải dài cùng nguồn lợi hải sản dồi dào, phong phú. Cũng vì vậy các món đặc sản Hải Phòng luôn liên quan đến những những sản vật nơi đây , trong số đó là món ruốc tôm Hải Phòng. Khi mà tôm tươi được mang từ biển lên sẽ được làm sạch và đem luộc cùng với gừng và một chút muối. Tôm luộc bóc sạch vỏ sau đó xào lăn với hành phi thơm. Cuối cùng đem dã thịt tôm cho đến khi sợ ruốc bông tơi thơm ngon. Có thể kết hợp với thịt gọi là ruốc tôm thịt. Món ăn lạ miệng này thường được dùng với bánh mì, cháo, đặc biệt với cơm nóng sẽ rất tuyệt.
Hải Phòng là thành phố giàu đẹp không chỉ phát triển về kinh tế mà còn lưu truyền những bản sắc ẩm thực, văn hóa đẹp đẽ. Những món đặc sản Hải Phòng đem đến cho thực khách muôn phương những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Bài viết trên đây đã giới thiệu 5 món ăn nổi tiếng trong các đặc sản Hải Phòng và hy vọng các bạn đã có được những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn nên ăn gì khi đến với thành phố Hoa Phượng Đỏ nhé.
Bình luận mới